5 ไอเดียแต่งตัวสีแดงให้แพงเวอร์ เสริมความเฮงรับทรัพย์วันตรุษจีน

5 ไอเดียแต่งตัวสีแดงให้แพงเวอร์ เสริมความเฮงรับทรัพย์วันตรุษจีน

สีแดงถือเป็นสีมงคล เป็นสีแห่งความสุขและโชคลาภตามความเชื่อของชาวจีน ตรุษจีนนี้ต้องหาชุดแดงมาใส่ให้ปัง เพื่อเตรียมรับความเฮง แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดจีนหรือกี่เพ้าเท่านั้น เราสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ด้วยไอเท็มที่มีลวดลายและโทนสีแดง เอาใจอากงอาม่าเตรียมรับอั่งเปาในวันตรุษจีน

วันนี้ espica ขอแชร์ไอเดียการแต่งตัวโทนสีแดง นำมาฝากกันมากถึง 5 ลุค จะสวยสับหรือจะหล่อและปังกว่าใครมากแค่ไหน รีบไปดูไว้เป็นแนวทางการแต่งตัวกันเลยดีกว่า ลุย!

 

ลุคที่ 1 ก็เข้าธีมตรุษจีนไปเลยสิคะ
ด้วยสไตล์และลายผ้าที่เข้าธีมพร้อมรับอั่งเปา ต้องชุดคอจีนดีไซน์โดนๆ แต่ยังคงเป็นสายแฟตัวแม่ที่พร้อมทำคอนเท้นต์โชว์ตลอดเวลา อาหมวยสายซอฟท์ก็ต้องโทนชมพูฟรุ้งฟริ้งแอบมีแต่งพู่อีกนิดเพิ่มขนเฟอร์อีกหน่อย ขอพร็อพเป็นพัดหรือกระเป๋าเกร๋ๆสักใบ แค่นี้ก็เริ่ดแล้ว

 width=
เสื้อเบลาส์คอจีนแต่งขนเฟอร์จากแบรนด์ ESP

width=อาหมวยสายซอฟท์ ลุคหวานละมุนจากแบรนด์ EP


ลุคที่ 2 จะถูกจะแพงขอเสื้อแดงไว้ก่อน
จะให้ใส่สีแดงทั้งตัวก็แอบเขิน แต่ยังไงสีมงคลวันตรุษจีนก็ต้องมี แนะนำให้ใส่สีแดงเฉพาะเสื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเบลาส์ เสื้อยืด เสื้อเชิ้ตหรือฮาวาย มีลวดลายโทนสีอื่นมาเบรคบ้างไม่ให้เคอะเขิน ใส่คู่กับกระโปรงสั้น กางเกงยีนส์ หรือกางเกงสีเบาๆอย่างสีขาวหรือชมพู พร้อมด้วยสนีกเกอร์คู่ใจหรือรองเท้าส้นเตี้ยเดินสบายๆ แค่นี้ก็พร้อมออกจากบ้านแล้วคร่า

คอลเล็กชั่นตรุษจีน จากแบรนด์ ESP

 

width=เสื้อเบลาส์ทอแจ๊คการ์ด แบรนด์ EP

ลุคที่ 3 สีไม่แดงไม่มีแรงเดิน

ลุคนี้ขอเอาใจสายมั่น สวยไม่เกรงสายตาใคร เลือกใส่เสื้อผ้าเข้าเซ็ททั้งเสื้อและกางเกง หรือใส่เดรสและจั๊มสูทสีแดงไปเลย จะสีแดงล้วนสดใสหรือมีลวดลายก็จบในลุคเดียว ใส่ไปเที่ยวก็ชิลใส่ไปทำงานก็เก๋ไม่เบา เรียกได้ว่าในวันที่คุณต้องการเฉิดฉายลุคนี้คือคำตอบของการแต่งตัวสวยฉบับรวบรัด


Co-Ords ชุดเซ็ทลายเดียวกันทั้งลุค

เดรสลายหัวใจแบรนด์ F fashion แมทช์รองเท้าหนังสีแดง

จั๊มสูท ชุดเดียวเอาอยู่ทุกสถานการณ์

width=สวยสมาร์ทด้วยเดรส แบรนด์ ESPADA ลุคที่ 4 เสริมทัพความเฮงด้วยชิ้นที่ 3
เสริมความเฮงให้พุ่งแรงด้วยเสื้อชิ้นที่ 3 อย่างแจ็คเก็ต คาร์ดิแกนและเบลเซอร์ จะเป็นโทนสีแดงหรือสีทองก็ปัง เรียกได้ว่าเป็นคู่สีเรียกทรัพย์ที่แท้จริง จับคู่สีอย่างแดงและทอง หรือแดงล้วนตัดด้วยสีขาว ให้ความรู้สึกถึงความเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวจริง

คาร์ดิแกนผ้าทอแต่งกระดุมสีแดง

แจ๊คเก็ตปักเลื่อมสีทอง แบรนด์ F fashion

ลุคที่ 5 แต่งตามเทรนด์แต่ขอตามใจ

เทรนด์สีแดงช่วงตรุษจีนมาแน่ แต่ไม่อยากใส่แดงล้วนกลัวเหมือนคนอื่น ก็เป็นคนมีสไตล์แต่ไม่ขอตามใครให้เกินความเป็นตัวเอง ด้วยการใส่เสื้อผ้าโทนสีที่ชอบแต่มีสีแดงแซมอยู่บ้างจะเป็นลายจุดหรือลายทางก็ได้หมด เรียกได้ว่าแต่งตัวตามใจแต่ยังขอตามเทรนด์

เสื้อนิตลายทางสลับสีแดง-ขาว แบรนด์ F fashion

แต่งตามธีมเบาๆเพิ่มดีกรีความหล่อ ตามแบบฉบับแบรนด์ LTD

ไอเดียที่ espica นำมาฝากเป็นอย่างไรกันบ้าง ใครชอบลุคไหนตัวไหนจัดเลย!! แล้วมาปลดปล่อยพลังแห่งสีแดง เตรียมขานรับพลังความโชคดีเฮงๆ ปังๆ ในปีกระต่ายกันคร่า

ตบท้ายด้วยคำถามยอดฮิต !!
ทำไมต้องแต่งสีแดงในวันตรุษจีน ?


มีตำนานเล่าว่า ในสมัยโบราณมีสัตว์ดุร้ายมีนามว่า "เหนียน" ออกมาอาละวาดในคืนก่อนวันตรุษจีน ทำให้ผู้คนหวาดกลัว จึงได้พยายามหาวิธีป้องกัน และได้ค้นพบว่าเหนียนกลัวเสียงดัง สีแดงฉูดฉาด และไฟ หลังจากนั้นผู้คนจึงประดับประดาสถานที่ในช่วงเทศกาลตรุษจีนด้วยโคมไฟ รวมทั้งการจุดประทัดให้เสียงดังเพื่อขับไล่ รวมถึงสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงเพื่อให้เหนียนหวาดกลัว

จึงได้กลายเป็นความเชื่อว่าสีแดงเป็นสีมงคล ความโชคดี ความสุข และสามารถขับไล่สิ่งอัปมงคล ดังนั้นการใส่เสื้อผ้าสีแดงในวันตรุษจีนหรือวันปีใหม่จีน ถือเป็นเคล็ดที่ทำให้ชีวิตราบรื่นและมีแต่สิ่งดีๆ ตลอดทั้งปี...